Công dụng đặc biệt của muối khoáng biển

Muối biển là gia vị trung tâm quan trọng nhất trong bếp ăn thực dưỡng. Muối biển giúp quân bình và kiềm hóa tất cả các âm tính hay tính axit chứa trong thức ăn, rút các vị ngọt tự nhiên của rau củ trong quá trình chế biến nấu nướng. Vậy muối khoáng biển có công dụng đặc biệt như thế nào? Hãy cùng Siêu thị nước đi tìm lời giải đáp.

1. Muối khoáng biển là gì?

Muối biển là gia vị trung tâm quan trọng nhất trong bếp ăn thực dưỡng. Muối biển giúp quân bình và kiềm hóa tất cả các âm tính hay tính axit chứa trong thức ăn, rút các vị ngọt tự nhiên của rau củ trong quá trình chế biến nấu nướng. 

Muối khoáng biển là gia vị trung tâm cho món ăn thực dưỡng

 Muối được làm từ nước biển toàn phần 100%, lấy từ vùng biển sạch không ô nhiễm, được lọc, chưng cất và phơi nắng tự nhiên rồi mới xay mịn bằng cối đá để dễ sử dụng. Muối khoáng biển chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, có vị mặn nhưng ngọt hậu, chứ không mặn chát như muối biển sản xuất theo phương pháp truyền thống ở Việt nam, hoặc có vị gắt như muối tinh chế công nghiệp.
Muối khoáng biển có hàm lượng Nacl <90%, khác với các loại muối tinh chế trên thị trường, có hàm lượng Nacl>90% và không còn khoáng nên ko còn là sản phẩm dinh dưỡng.

2. Phân biệt muối khoáng biển và muối ăn

Tiêu chí Muối biển Muối khoáng biển
Nếm thử Có nhiều khoáng chất, không quá mặn và có chút vị ngọt. Được tinh chế với iot, mặn hơn muối biển.
Kết cấu Hạt muối biển lớn hơn. Thường được chế biến thành tinh thể mịn.
Màu sắc Màu trắng hơi đục Màu trắng tinh khiết
Chế biến Làm bay hơi nước  biển. Muối được nghiền bằng cối xay đá để đảm bảo không mất khoáng.
Hàm lượng iot Được chế biến tự nhiên nên hàm lượng iot ít.  Phương pháp chế biến truyền thống giúp giữ lại khoáng chất, iot. 
Tạp chất Quy trình xử lý đơn giản nên có nhiều tạp chất. Không có tạp chất do qua nhiều quy trình xử lý.

3. Muối khoáng biển và những lợi ích cho sức khỏe

Natri rất quan trọng đối với cơ thể để duy trì cân bằng nội môi tế bào và điều chỉnh cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể. Nó cũng giúp co bóp và thư giãn các cơ, kích thích các hoạt động của tế bào thần kinh. Muối biển tự nhiên chứa 40% natri làm cho nó có giá trị cho cơ thể chúng ta. Một số lợi ích sức khỏe phổ biến của muối biển như sau:

Muối khoáng và những lợi ích cho sức khỏe

Duy trì cân bằng điện giải

Các khoáng chất của muối biển như magiê, natri và canxi giúp duy trì trạng thái cân bằng điện giải trong cơ thể, giúp cải thiện lưu thông máu, sức mạnh cơ bắp và các chức năng tổng thể của cơ thể.

Bình thường hóa nhịp tim

Natri, kali và clorua trong muối biển giúp kích thích thần kinh và co cơ. Điều này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và bình thường hóa nhịp tim.

Giúp tiêu hóa

Muối biển giúp tiêu hóa protein, điều hòa các enzyme tiêu hóa, bài tiết tuyến tụy và tăng số lượng vi khuẩn đường ruột tốt. Tất cả tính năng này của muối biển giúp hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân.

Quản lý huyết áp

Natri trong muối biển giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể vì đây là một trong những chất điện giải chính. Một nghiên cứu cho rằng muối biển giúp giảm cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu, nó rất tốt cho việc kiểm soát tăng huyết áp.

Siêu thị nước - Kế bên nhà bạn

Hotline: 0925.388.589

Website:http://sieuthinuoc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthinuocvietnam