3 Sự thật thú vị về nước khoáng

Nước khoáng từ lâu đã trở thành loại nước được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra nước khoáng có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên có một vài sự thật về nước khoáng mà có thể bạn chưa biết. Siêu thị nước sẽ chỉ ra một vài điều thú vị về loại nước quen thuộc này nhé!

1. Nước khoáng rất giàu vi chất

Các công đoạn xử lý được kiểm soát chặt chẽ để giữ nguyên hàm lượng khoáng từ thiên nhiên nên nước khoáng chứa nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể. Đó là những vi chất gì và mức độ cần thiết đối với cơ thể con người như thế nào? Có 4 nguyên tố đặc biệt quan trọng: Natri, kali, canxi và magie cần thiết cho sức khỏe con người.

Nước khoáng chứa nhiều vi chất quan trọng

Natri: Kết hợp với Clorua sẽ giúp cân bằng dịch ngoại bào, điều chỉnh huyết áp.

Kali: Cần thiết cho hệ thần kinh trung ương, cũng tham gia vào cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi nồng độ Kali bị rối loạn có thể gây rối loạn nhịp tim.

Canxi: Giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa những bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm nhanh lành các vết nứt gãy trên xương. Canxi còn cần thiết cho hoạt động của tim. Nếu cơ thể thiếu canxi kéo dài, cơ tim sẽ co bóp yếu, khi làm việc dễ mệt và hay vã mồ hôi.

Magie: Cần thiết cho chức năng của hệ tiêu hóa nhất là các cơ co thắt và xung thần kinh. Đồng thời Magie còn tham gia kiểm soát lượng đường trong máu, điều hòa huyết áp, duy trì sự chắc khỏe của xương.

2. Nước khoáng không qua xử lý hóa chất

Nếu như các loại nước tinh khiết được hình thành dưới một quy trình xử lý khá đơn giản với những công đoạn gồm lọc thô, lọc bằng màng vi lọc, lọc RO, khử mùi vị và vi khuẩn, thanh trùng bằng tia UV và ozone…thì nước khoáng lại được tạo ra từ một quy trình phức tạp hơn.

Nguồn nước khoáng được lấy phải đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật, giữ được hàm lượng khoáng cần thiết và không bị ô nhiễm hóa chất. Trong quá trình xử lý, nước khoáng không qua các công đoạn xử lý hóa học.

Nước được đóng chai gần nguồn với các hệ thống đường dẫn khép kín đảm bảo yêu cầu vệ sinh. Các công đoạn xử lý được kiểm soát chặt chẽ để giữ nguyên hàm lượng khoáng có trong nước.

3. Nguồn nước khoáng quý nhiều năm tuổi

Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Quá trình hình thành nước khoáng là sự chắt lọc kỳ công của thiên nhiên, khởi đầu từ những cơn mưa ở vùng cao nguyên và đỉnh núi. Nước thấm vào những khe núi sẽ lắng sâu vào trong lòng đất, trải qua tầng tầng lớp lớp bộ lọc tự nhiên từ đất và đá ngầm, hấp thu muối, các yếu tố vi lượng cần thiết và tốt cho sức khỏe như natri, kali, magie…. Thông thường, quá trình chắt lọc này kéo dài đến hàng trăm năm.

Ảnh minh họa: Nước khoáng được khai thác từ nguồn nước quý nhiều năm tuổi

Theo kết quả của hai nghiên cứu độc lập mới được thực hiện bởi Tập đoàn Antea (Pháp) - Công ty nghiên cứu địa chất hàng đầu châu Âu, và Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân Việt Nam, nguồn nước ngầm để sản xuất nước khoáng thiên nhiên La Vie tại nhà máy La Vie Long An (thuộc Nestlé Waters) đã hơn 20.000 năm tuổi.

Như vậy, nước khoáng sẽ có có những lợi ích nỏi bật hơn nước lọc thông thường. Không chỉ bắt nguồn từ nguồn nước tự nhiên quý hiếm nhiều năm tuổi, mà nước khoáng lại giữ được nhiều vi chất, khoáng chất có lợi cho cơ thể. Bổ sung nước khoáng cho cơ thể chính là một cách hữu hiệu để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình.

4. Những sản phẩm nước kho yêu thích hiện nay

Siêu thị nước hiện nay là đơn vị phân phối, cung cấp nước khoáng tại Hà Nội. Chúng tôi ứng dụng công nghệ vao việc điều phối đơn hàng và đã xây dựng hệ thống các điểm giao hàng phù khắp các quận nội thành Hà Nội để khách hàng có được trải nghiệm mua nước nhanh chóng, thuận tiện.

Các sản phẩm nước khoáng hiện đang bán tại Siêu thị nước:

Nước khoáng Lavie bình úp 19 L

Nước khoáng Lavie 500 ml (Thùng 24 chai)

Nước khoáng Lavie 350 ml (Thùng 24 chai)

Siêu thị nước - Kế bên nhà bạn 

Website: http://sieuthinuoc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthinuocvietnam
Hotline: 0925.388.589 - 0868.660.663